Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.6.5 Mục 2.6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật (blend of milk and vegetable fat in powdered form) là hỗn hợp dạng bột của sữa tách béo và chất béo thực vật, có thể bổ sung phụ gia thực phẩm.
Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn thuật ngữ "Sữa bột nguyên chất", "Sữa bột đã tách một phần chất béo" và "Sữa bột tách béo" như sau:
- Sữa bột nguyên chất là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo sữa từ 26 % đến 42 % khối lượng.
- Sữa bột đã tách một phần chất béo là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách một phần chất béo, có hàm lượng chất béo sữa từ 1,5 % đến 26 % khối lượng.
- Sữa bột tách béo là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách chất béo, có hàm lượng chất béo sữa không lớn hơn 1,5 % khối lượng.
Trên đây là nội dung quy định về sữa bột có bổ sung chất béo thực vật (blend of milk and vegetable fat in powdered form). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Còn bao nhiêu ngày đến 30 4 2025?
- Thẩm quyền điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra hình sự Công an cấp huyện như thế nào?
- Tín hiệu bằng tay khi qua đường là gì? Không vẫy tay khi sang đường có bị phạt không?
- Tải Mẫu 41/UQ-ĐKT Mẫu Giấy uỷ quyền đăng ký thuế từ ngày 06/2/2025?
- Cách gói bánh tét dịp tết Nguyên đán? Người lao động chính thức nghỉ tết Nguyên đán 2025 vào mùng mấy?