Sữa bột đã tách một phần chất béo là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.6.3 Mục 2.6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Sữa bột đã tách một phần chất béo (partly skimmed milk powder) là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách một phần chất béo, có hàm lượng chất béo sữa từ 1,5 % đến 26 % khối lượng.
Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn thuật ngữ "Sữa bột nguyên chất", "Sữa bột tách béo" và "Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật" như sau:
- Sữa bột nguyên chất là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo sữa từ 26 % đến 42 % khối lượng.
- Sữa bột tách béo là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách chất béo, có hàm lượng chất béo sữa không lớn hơn 1,5 % khối lượng.
- Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật là hỗn hợp dạng bột của sữa tách béo và chất béo thực vật, có thể bổ sung phụ gia thực phẩm.
Trên đây là nội dung quy định về sữa bột đã tách một phần chất béo (partly skimmed milk powder). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày kết thúc năm 2024 là ngày mấy âm lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2025? Tết Dương lịch 2025 được nghỉ mấy ngày?
- Hướng dẫn xem lịch sử cấp thẻ Căn cước/CCCD/CMND trên VNeID?
- Hàng từ thiện có phải xuất hóa đơn không?
- Năm 2024, có quy định cấm việc đứng chờ đèn đỏ dưới bóng mát hay không?
- Trường THPT an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cần đáp ứng tiêu chuẩn nào?