11:42 | 22/03/2018
Loading...

Quy định về thời gian giữa hai lần nhập cảnh vào Việt Nam

Thời gian giữa hai lần nhập cảnh vào Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi thuộc diện được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sắp tới, tôi dự định nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó vài ngày đưa người thân sang Hàn Quốc du lịch 1 tuần, vậy sau khi hết 1 tuần đó chúng tôi có được nhập cảnh vào Việt Nam không? Vì theo tôi được biết theo quy định thời gian giữa 2 lần nhập cảnh tối thiểu phải là 30 ngày. Trong trường hợp này thì chúng tôi phải làm sao để được nhập cảnh vào Việt Nam? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thu Huyền (huyen***@gmail.com)

Đối với thắc mắc của bạn, căn cứ quy định tại Điều 20 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 thì điều kiện để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

2. Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.

Như vậy thì theo quy định này, ta có thể hiểu về bản chất, quy định về thời gian giữa hai lần nhập cảnh vào Việt Nam được áp dụng khác nhau đối với các đối tượng tương ứng:

- Thứ nhất, đối với những đối tượng thuộc diện được miễn thị thực vào Việt Nam: hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. 

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn là đối tượng được miễn thị thực vào Việt Nam và bạn sử dụng quyền miễn thị thực để nhập cảnh thì lần nhập cảnh tiếp theo vào Việt Nam, nếu muốn sử dụng quyền miễn thị thực thì bạn phải chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam. Nếu bạn không thể chờ quá 30 ngày và muốn nhập cảnh vào Việt Nam ngay thì bạn phải làm thủ tục để được cấp thị thực như các trường hợp công dân nước ngoài khác.

Hiện nay, mức phí cấp thị thực được tính theo Biểu mức thu lệ phí ban hành kèm theo Thông tư 219/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất, nhập, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

- Thứ hai, đối với những đối tượng không thuộc diện được miễn thị thực hoặc được miễn nhưng không sử dụng quyền miễn thị thực vào Việt Nam: pháp luật hiện hành không quy định giới hạn về thời gian giữa hai lần nhập cảnh vào Việt Nam. Cho nên việc xuất nhập cảnh của những đối tượng này áp dụng bình thường theo các quy định của Luật xuất nhập cảnh và các văn bản liên quan.

Như thế thì sau 1 tuần kể từ thời điểm xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn vẫn có thể nhập cảnh nếu không sử dụng quyền miễn thị thực và xin cấp thị thực theo thủ tục thông thường như các đối tượng khác.

Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về thời gian giữa hai lần nhập cảnh vào Việt Nam. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào