11:07 | 13/02/2017
Loading...

Hướng dẫn xác định chi phí thiết kế

Trong Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình được công bố theo Công văn số 1751/BXD-VP và quyết định số 957/QĐ-BXD. Phần Định mức chi phí thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật có hướng dẫn điều chỉnh định mức chi phí thiết kế của một số cho công trình cấp, thoát nước với các hệ số: - Công trính cấp nước (không bao gồm tuyến ống): cấp II: K=1.2; cấp III K=1.4; cấp IV: K=1.55 - Công trình thoát nước và xử lý chất thải, nước thải (không bao gồm tuyến ống): cấp IV: K=1.6 - Công trình tuyến ống cấp nước, thoát nước: cấp III: K=1.2; cấp IV: K=1.3 - Tuyến ống cấp nước vượt sông: K=1.2 của phần vượt sông Tôi xin được hỏi: hệ thống cấp nước nội bộ (nguồn nước lấy từ mạng nước đô thị), hệ thống mương thoát nước mưa, nước bẩn sinh hoạt nội bộ (thoát ra hệ thống thoát chung của đô thị) trong khuôn viên Trường học, Nhà máy công nghiệp, doanh trại bộ đội… thì chi phí thiết kế các hệ thống cấp, thoát nước trên sau khi áp dụng hệ số định mức công trình hạ tầng kỹ thuật có được điều chỉnh tăng theo các hệ số K nói trên không?

 - Đối tượng xác định chi phí thiết kế tại Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc công bố định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình là chi phí xây dựng (chưa có thuế giá trị gia tăng) trong dự toán của công trình được duyệt. Như vậy, Bạn cần xác định rõ hệ thống cấp nước, thoát nước mưa. nước thải sinh hoạt nội bộ là công trình riêng biệt hay hạng mục thuộc công trình.
 
- Trường hợp hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, nước thải sinh hoạt nội bộ có quy mô lớn và đã được xác định loại, cấp công trình riêng trong quyết định phê duyệt dự án thì khi xác định chi phí thiết kế cần điều chỉnh với các hệ số theo hướng dẫn tại Quyết định số 957/QĐ-BXD.
 
- Trường hợp hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, nước thải sinh hoạt nội bộ chỉ là các hạng mục công trình thì khi xác định chi phí thiết kế không cần điều chỉnh với các hệ số theo hướng dẫn tại Quyết định số 957/QĐ-BXD.
 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào