08:03 | 26/01/2018
Loading...

Việc phối hợp liên ngành giữa các cấp ở trung ương và địa phương trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống in lậu

Việc phối hợp liên ngành giữa các cấp ở trung ương và địa phương trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống in lậu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Diệu Hiền, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc phối hợp liên ngành giữa các cấp ở trung ương và địa phương trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống in lậu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Việc phối hợp liên ngành giữa các cấp ở trung ương và địa phương trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống in lậu được quy định tại Tiểu mục 3 Mục I Thông tư liên tịch 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA về phối hợp phòng, chống in lậu do Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ Công an ban hành, cụ thể như sau:

- Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Cục Xuất bản, Cục Bảo vệ An ninh Nội bộ và Văn hóa - Tư tưởng, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức lực lượng liên ngành thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất và xử lý các vi phạm pháp luật trong hoạt động in trên phạm vi toàn quốc.

- Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Công an cấp tỉnh (Phòng Bảo vệ An ninh Nội bộ và Văn hóa - Tư tưởng, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) tổ chức lực lượng liên ngành để thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động in tại địa phương;

- Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động in.

Trên đây là nội dung câu trả lời về việc phối hợp liên ngành giữa các cấp ở trung ương và địa phương trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống in lậu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào