16:58 | 24/01/2018
Loading...

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu NPL đóng gói

1. Doanh nghiệp chế xuất (DNCX) có được xuất khẩu NPL đóng gói để thay thế hay không? 2. Nếu được thì xuất theo loại hình nào? 3. Do việc phát sinh trong quá trình vận chuyển là không tránh khỏi, nhưng phía khách hàng chúng tôi cũng muốn thanh toán cho phần xuất NPL đóng gói này (giống như là hình thức xuất bán) vậy có được hay không? Vì bao bì đóng gói có in Logo của công ty nên mới gặp khó khăn không thể dùng loại bao bì khác để đóng gói lại, nên khách hàng mới cần công ty chúng tôi xuất khẩu.

- Doanh nghiệp chế xuất được xuất khẩu sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất theo mục tiêu, ngành nghề quy định tại Giấy phép đầu tư.

Do công ty không nêu rõ bao bì trên công ty sản xuất hay sử dụng từ nguồn khác nên chúng tôi không thể trả lời chính xác được.

+ Trường hợp bao bì là nguyên phụ liệu nhập khẩu dùng đóng gói sản phẩm xuất khẩu, nay có nhu cầu xuất khẩu phục vụ thay thế, bảo hành,…công ty liên hệ Chi cục Hải quan quản lý để được xem xét giải quyết và đưa vào báo cáo quyết toán hàng năm số lượng xuất khẩu này.

+ Lưu ý trường hợp công ty mua từ Việt Nam các loại bao bì để kinh doanh thuần tuý thì phải có Giấy phép thực hiện quyền xuất khẩu theo Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào