Việc lắp đặt biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ

Việc lắp đặt biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Thạch. Gần đây tôi đang tìm hiểu quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi. Cụ thể là việc lắp đặt biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Việc lắp đặt biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ được quy định tại Khoản 5 Điều 28 Nghị định 11/2010/NĐ-CP quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, cụ thể như sau:

Đất hành lang an toàn đường bộ được tạm thời sử dụng vào mục đích nông nghiệp, quảng cáo nhưng không được ảnh hưởng đến an toàn công trình, an toàn giao thông đường bộ và tuân theo quy định sau đây:

-Không được lắp đặt biển quảng cáo trong hành lang an toàn đường cao tốc.

- Biển quảng cáo lắp đặt ngoài hành lang an toàn đường bộ không được gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT có quy định về việc đặt các biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ như sau:

- Việc lắp đặt biển quảng cáo trong hoặc ngoài hành lang an toàn đường bộ, tuân theo các quy định của pháp luật về quảng cáo và về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Cá nhân, tổ chức được phép lắp đặt biển quảng cáo chịu toàn bộ trách nhiệm liên quan do việc lắp đặt biển quảng cáo gây ra.

- Giới hạn khoảng cách an toàn đường bộ theo chiều ngang của biển quảng cáo, tính từ mép đất của đường bộ đến điểm gần nhất của biển quảng cáo, tối thiểu bằng 1,3 (một phảy ba) lần chiều cao của biển (điểm cao nhất của biển) và không được nhỏ hơn 05 (năm) mét.

- Giới hạn khoảng cách an toàn đường bộ theo chiều ngang của biển quảng cáo lắp đặt ngoài phạm vi đất dành cho đường bộ theo quy định tại khoản 2 Điều này. Nếu giới hạn này bị vi phạm, đơn vị quản lý đường bộ đề nghị cơ quan cấp phép xây dựng biển quảng cáo yêu cầu tổ chức, cá nhân dừng việc lắp đặt biển quảng cáo.

- Cơ quan có thẩm quyền chấp thuận và cấp phép thi công xây dựng biển quảng cáo tạm thời trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ của quốc lộ đang khai thác được phân cấp như sau:

+ Bộ Giao thông vận tải chấp thuận xây dựng biển quảng cáo đối với đường cấp I và đường bộ có quy chế quản lý khai thác riêng;

+ Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận xây dựng biển quảng cáo đối với hệ thống quốc lộ, trừ đường bộ quy định tại điểm a khoản này;

+ Khu Quản lý Đường bộ hoặc Sở Giao thông vận tải cấp phép thi công xây dựng biển quảng cáo đối với đoạn, tuyến quốc lộ thuộc phạm vi được giao quản lý.

- Trình tự, cách thức thực hiện, hồ sơ, thời gian giải quyết thủ tục chấp thuận xây dựng hoặc cấp phép thi công thực hiện như đối với công trình thiết yếu.

Trên đây là nội dung câu trả lời về việc lắp đặt biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 11/2010/NĐ-CP.

Trân trọng!

Biển hiệu quảng cáo
Hỏi đáp mới nhất về Biển hiệu quảng cáo
Hỏi đáp Pháp luật
Viết biển hiệu quảng cáo của doanh nghiệp như thế nào cho chính xác?
Hỏi đáp pháp luật
Thoả thuận xây dựng biển quảng cáo?
Hỏi đáp pháp luật
Thỏa thuận xây dựng biển quảng cáo?
Hỏi đáp pháp luật
Treo biển quảng cáo thế nào mới đúng quy định?
Hỏi đáp pháp luật
Cách treo biển quảng cáo đúng pháp luật
Hỏi đáp pháp luật
Việc lắp đặt biển quảng cáo trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ
Hỏi đáp pháp luật
Sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu đặt biển hiệu quảng cáo ở vỉa hè?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Biển hiệu quảng cáo
Thư Viện Pháp Luật
430 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Biển hiệu quảng cáo
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào