Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn

Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Trần Anh là chủ cơ sở trang trại trồng dưa lưới tại Đà Lạt, Lâm Đồng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn quy định tại Điều 15 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau: 

1. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân, thiết lập biện pháp khắc phục, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn theo quy định tại Thông tư này và các quy định pháp luật có liên quan.

2. Công bố thông tin về sản phẩm bị thu hồi và chịu trách nhiệm về thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan kiểm tra quyết định.

3. Chấp hành hoạt động kiểm tra và biện pháp xử lý của cơ quan kiểm tra theo quy định tại Thông tư này.

4. Chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn.

5. Thực hiện các nội dung nêu tại Điều 6, Điều 7; Điều 8; Điều 9; Điều 10 Thông tư này và báo cáo cơ quan kiểm tra theo phân công sau khi kết thúc việc truy xuất nguồn gốc, thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn khi có yêu cầu.

Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
205 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào