14:04 | 13/12/2017
Loading...

Đăng ký thường trú tại nơi cư trú mới

Đăng ký thường trú tại nơi cư trú mới được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi, cụ thể tôi quê ở Hà Tĩnh, hiện nay đang làm việc tại TP Huế, còn chồng tôi quê ở Lâm Đồng, cũng đang làm việc tại TP Huế. Tôi muốn hỏi : Hai vợ chồng tôi cắt hộ khẩu ở 2 quê khác nhau và muốn nhập hộ khẩu vào nhà bà con tại TP Huế có được không? Thủ tục thực hiện như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trần Thị Phương Tuyền (09936***)

Chào bạn,

Căn cứ theo quy định tại Điểm đ, Khoản 1 Điều 22 Luật Cư trú 2006 có quy định thì khi bạn và chồng bạn đăng ký thường trú tại nơi cư trú mới thì sẽ bị xóa đăng ký thường trú tại nơi đăng ký thường trú cũ. Thủ tục xóa đăng ký trong trường hợp này được quy định tại Khoản 3 Điều 11 Thông tư 35/2014/TT-BCA:

Điều 11. Xóa đăng ký thường trú

a) Đối với các xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh

- Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo đã đăng ký thường trú của cơ quan đăng ký cư trú nơi công dân chuyển đến, phải thông báo cho người bị xóa đăng ký thường trú hoặc đại diện hộ gia đình mang sổ hộ khẩu đến làm thủ tục xóa tên trong sổ đăng ký thường trú, xóa tên trong sổ hộ khẩu (đối với trường hợp không chuyển cả hộ), thông báo việc đã xóa đăng ký thường trú cho Công an huyện;

- Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo việc xóa đăng ký thường trú của Công an xã, thị trấn; Công an huyện phải chuyển hồ sơ đăng ký thường trú cho Công an cùng cấp nơi công dân chuyển đến và thông báo cho tàng thư căn cước công dân;

b) Đối với các huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo đã đăng ký thường trú của cơ quan đăng ký cư trú nơi công dân chuyển đến, phải thông báo cho người bị xóa đăng ký thường trú hoặc đại diện hộ gia đình mang sổ hộ khẩu đến làm thủ tục xóa tên trong sổ đăng ký thường trú, xóa tên trong sổ hộ khẩu (đối với trường hợp không chuyển cả hộ), thông báo việc đã xóa đăng ký thường trú cho tàng thư căn cước công dân và Công an xã, phường, thị trấn; đồng thời, phải chuyển hồ sơ đăng ký thường trú cho Công an cùng cấp nơi công dân chuyển đến.

Trên đây là nội dung tư vấn về việc đăng ký thường trú tại nơi cư trú mới. Để hiểu rõ về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cư trú 2006 và Thông tư 35/2014/TT-BCA.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đăng ký thường trú

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào