15:07 | 12/12/2017
Loading...

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện xe xích kéo pháo và khí tài quân sự

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện xe xích kéo pháo và khí tài quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thạch hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy. Theo như tôi biết thì các ngành nghề của công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy được phân thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm có quy định bậc trình độ kỹ năng nghề riêng. Mỗi bậc có tiêu chuẩn riêng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện xe xích kéo pháo và khí tài quân sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện xe xích kéo pháo và khí tài quân sự được quy định tại Điều 90 Thông tư 136/2017/TT-BQP quy định danh mục, tiêu chuẩn bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng tương ứng với nghề đặc th

1. Kiến thức chuyên môn

Nắm vững những yếu tố trong sử dụng và ảnh hưởng của môi trường đến tuổi thọ các chi tiết của hệ thống điện xe xích; các quy định sửa chữa các trang bị điện xe xích mới được trang bị; hiện tượng, nguyên nhân, phương pháp khắc phục hư hỏng các trang bị điện trên xe xích mới được trang bị. Hiểu biết về tự động điều khiển, tự động số.

2. Kỹ năng thực hành

Vẽ được bản vẽ thiết kế và lập trình quy trình gia công sửa chữa phục hồi các chi tiết thuộc hệ thống điện xe xích. Thành thạo việc kiểm tra, khắc phục các hư hỏng, khôi phục tình trạng làm việc của các trang bị điện xe xích đúng quy trình, yêu cầu kỹ thuật. Xác định thành thạo mức sửa chữa; nghiệm thu, kiểm thử các hệ thống trang bị điện trên xe xích. Làm được nội dung sửa chữa lớn các cụm thuộc hệ thống điện xe xích mới được trang bị. Biết đánh giá, phân tích và có khả năng tổng hợp, khái quát để đưa ra giải pháp, sáng kiến nâng cao chất lượng công tác bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện xe xích; làm việc độc lập, tự chủ; hướng dẫn cho công nhân có bậc kỹ thuật bậc thấp hơn thực hiện bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa hệ thống điện xe xích đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; điều hành tổ, nhóm thực hiện tốt nhiệm vụ; chịu trách nhiệm đối với chất lượng công, việc bảo dưỡng, sửa chữa điện xe xích và chịu trách nhiệm đối với công việc của người khác trong tổ, nhóm.

Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện xe xích kéo pháo và khí tài quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 136/2017/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào