14:50 | 04/12/2017
Loading...

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa động cơ xe xích kéo pháo và khí tài quân sự

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa động cơ xe xích kéo pháo và khí tài quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Như hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy. Theo như tôi biết thì các ngành nghề của công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy được phân thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm có quy định bậc trình độ kỹ năng nghề riêng. Mỗi bậc có tiêu chuẩn riêng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa động cơ xe xích kéo pháo và khí tài quân sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa động cơ xe xích kéo pháo và khí tài quân sự được quy định tại Điều 76 Thông tư 136/2017/TT-BQP quy định danh mục, tiêu chuẩn bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng tương ứng với nghề đặc thù chuyên ngành kỹ thuật xe - máy do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó: 

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa động cơ xe xích kéo pháo và khí tài quân sự:

1. Kiến thức chuyên môn

Nắm vững những yếu tố trong sử dụng và ảnh hưởng của môi trường đến tuổi thọ các chi tiết, các cụm, hệ thống động cơ xe xích; hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục các hư hỏng của động cơ xe xích mới được trang bị; nội dung, tiêu chuẩn nghiệm thu động cơ xe xích sau sửa chữa.

2. Kỹ năng thực hành

Vẽ được bản vẽ chế tạo, lập quy trình công nghệ gia công sửa chữa phục hồi chi tiết của động cơ xe xích. Sử dụng thành thạo thiết bị kiểm thử và các thiết bị chuyên dùng phục vụ công tác niêm cất, bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa động cơ xe xích. Thành thạo kiểm tra, khắc phục các hư hỏng, khôi phục tình trạng làm việc của các cụm, hệ thống của động cơ xe xích đúng quy trình, yêu cầu kỹ thuật. Xác định thành thạo mức sửa chữa và nghiệm thu, kiểm thử động cơ xe xích. Biết đánh giá, phân tích và có khả năng tổng hợp, khái quát để đưa ra giải pháp, sáng kiến để công tác bảo dưỡng, sửa chữa động cơ xe xích đạt được hiệu quả tốt; làm việc độc lập, tự chủ; hướng dẫn cho công nhân có bậc kỹ thuật bậc thấp hơn quy trình công nghệ sửa chữa động cơ xe xích mới được trang bị; điều hành tổ, nhóm thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt; tự chịu trách nhiệm về chất lượng công việc bảo dưỡng, sửa chữa động cơ xe xích và chịu trách nhiệm đối với công việc của tổ, nhóm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa động cơ xe xích kéo pháo và khí tài quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 136/2017/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào