14:48 | 12/12/2017
Loading...

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện ô tô quân sự

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện ô tô quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trâm Anh hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi hiện đang tìm hiểu về công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy. Theo như tôi biết thì các ngành nghề của công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy được phân thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm có quy định bậc trình độ kỹ năng nghề riêng. Mỗi bậc có tiêu chuẩn riêng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện ô tô quân sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện ô tô quân sự được quy định tại Điều 33 Thông tư 136/2017/TT-BQP quy định danh mục, tiêu chuẩn bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng tương ứng với nghề đặc thù chuyên ngành kỹ thuật xe - máy do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó: 

1. Kiến thức chuyên môn

Nắm được những quy ước, ký hiệu, tác dụng, nguyên lý làm việc của trang bị điện tử, vi mạch dùng trên ô tô mới được trang bị. Nắm vững những ảnh hưởng của môi trường đến tuổi thọ của chi tiết, cụm chi tiết; hiện tượng, nguyên nhân hư hỏng và biện pháp khắc phục của hệ thống điện trên ô tô mới được trang bị. Nắm vững cấu tạo, nguyên lý làm việc, cách sử dụng của thiết bị kiểm tra, chẩn đoán trên ô tô mới được trang bị.

2. Kỹ năng thực hành

Lập được quy trình kiểm tra, bảo dưỡng kỹ thuật sửa chữa phục hồi, gia công trang bị điện trên ô tô. Làm thành thạo nội dung bảo dưỡng kỹ thuật, chẩn đoán, kiểm tra, sửa chữa lớn hệ thống điện và các trang bị điện trên ô tô mới được trang bị. Sử dụng thành thạo thiết bị chẩn đoán, kiểm tra, kiểm thử và thiết bị chuyên dùng phục vụ công tác bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa hệ thống điện ô tô mới được trang bị. Biết đánh giá, phân tích và tổng hợp, khái quát đưa ra giải pháp, sáng kiến để công tác bảo dưỡng, sửa chữa điện trên ô tô đạt được hiệu quả tốt. Làm việc độc lập, tự chủ; hướng dẫn cho công nhân có bậc kỹ thuật bậc thấp hơn quy trình công nghệ sửa chữa ô tô mới được trang bị; điều hành tổ, nhóm thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt; tự chịu trách nhiệm về chất lượng công việc bảo dưỡng, sửa chữa điện trên ô tô và chịu trách nhiệm đối với công việc của tổ, nhóm đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa điện ô tô quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 136/2017/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào