15:19 | 04/12/2017
Loading...

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa gầm ô tô quân sự

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa gầm ô tô quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang tìm hiểu về công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy. Theo như tôi biết thì các ngành nghề của công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật xe - máy được phân thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm có quy định bậc trình độ kỹ năng nghề riêng. Mỗi bậc có tiêu chuẩn riêng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa gầm ô tô quân sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

Tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa gầm ô tô quân sự được quy định tại Điều 26 Thông tư 136/2017/TT-BQP quy định danh mục, tiêu chuẩn bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng tương ứng với nghề đặc thù chuyên ngành kỹ thuật xe - máy do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó: 

1. Kiến thức chuyên môn

Nắm vững những yếu tố môi trường làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các cụm, hệ thống, chi tiết gầm ô tô; quy trình gia công sửa chữa, phục hồi các chi tiết gầm ô tô; tác dụng, nguyên lý hoạt động, khai thác, sử dụng các trang thiết bị chẩn đoán; kiểm tra, sửa chữa các cụm, hệ thống gầm ô tô mới được trang bị.

2. Kỹ năng thực hành

Sử dụng thành thạo thiết bị kiểm thử, chẩn đoán kỹ thuật; xác định được lỗi, nguyên nhân hư hỏng và làm thành thạo các nội dung sửa chữa lớn gầm ô tô mới được trang bị. Xác định thành thạo mức sửa chữa, nghiệm thu, kiểm thử các cụm, hệ thống gầm ô tô. Gia công phục hồi, sản xuất được một số chi tiết phục vụ cho công tác bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa. Biết đánh giá, phân tích và tổng hợp, khái quát đưa ra giải pháp, sáng kiến để công tác bảo dưỡng, sửa chữa gầm ô tô đạt được hiệu quả tốt; làm việc độc lập, tự chủ; hướng dẫn cho công nhân có bậc kỹ thuật bậc thấp hơn quy trình công nghệ sửa chữa gầm ô tô mới được trang bị; điều hành tổ, nhóm thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt; chịu trách nhiệm về chất lượng công việc bảo dưỡng, sửa chữa gầm ô tô và chịu trách nhiệm đối với công việc của tổ, nhóm đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn bậc 7 trình độ kỹ năng nghề sửa chữa gầm ô tô quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 136/2017/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào