16:36 | 23/11/2017
Loading...

Đơn giản hóa thủ tục phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội

Đơn giản hóa thủ tục phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hải Ngọc, hiện tôi đang sinh sống tại Bình Dương. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục liên quan đến việc phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0905***)

Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội được quy định tại Tiểu mục 4 Mục I Phương án đơn giản hóa các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngân hàng chính sách xã hội ban hành kèm theo Nghị quyết 64/NQ-CP năm 2010 như sau:

Thủ tục phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở (B-NCS-109010-TT)

a) Quy định thời hạn giải quyết thủ tục: 03 ngày làm việc kể từ ngày Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn theo quy định.

b) Sửa đổi Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án sử dụng vốn vay (mẫu 01/TD):

- Bỏ những yếu tố như "Số tiền trả nợ, lãi suất, lãi suất nợ quá hạn, lãi tiền vay …" trên phần quy định của người vay và bổ sung thêm "Kỳ hạn trả nợ, Số tiền trả nợ và lãi tiền vay được trả định kỳ hàng tháng, vào ngày …" vào phần phê duyệt của ngân hàng.

- Bỏ xác nhận của Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn, chữ ký người thừa kế và phần kê khai về người thừa kế.

Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 64/NQ-CP năm 2010.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào