15:28 | 29/11/2017
Loading...

Công khai văn bản trả lời người khiếu nại trong giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện thụ lý giải quyết

Công khai văn bản trả lời người khiếu nại trong giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện thụ lý giải quyết được quy định như thế nào? Xin chào Quỹ Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thu Nguyệt hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Công khai văn bản trả lời người khiếu nại trong giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện thụ lý giải quyết được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Công khai văn bản trả lời người khiếu nại trong giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện thụ lý giải quyết được quy định tại Tiểu mục 3 Mục 2 Phần 2 Quyết định 1848/QĐ-TCT năm 2017 về quy trình công khai các bước giải quyết khiếu nại và kết quả giải quyết khiếu nại của người nộp thuế tại cơ quan Thuế các cấp do Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành, cụ thể như sau:

3.1 Công khai Quyết định xác minh giải quyết khiếu nại (Mẫu số 06/KN) trong trường hợp phải xác minh để giải quyết khiếu nại.

3.2 Công khai Quyết định gia hạn xác minh gửi cho người bị khiếu nại, người khiếu nại và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan (Mẫu số 14/KN) trong trường hợp cần thiết, phải gia hạn thời gian xác minh.

3.3 Công khai tổ chức đối thoại (công khai văn bản gửi người khiếu nại, người bị khiếu nại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan (nếu có) về thông báo thời gian, địa điểm thành phần, nội dung việc đối thoại).

3.4 Công khai kết quả giải quyết khiếu nại:

- Công khai Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu (Mẫu số 16A/KN): Công khai toàn văn quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu.

- Công khai Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai (Mẫu số 16B/KN): Công khai toàn văn quyết định giải quyết khiếu nại lần hai.

Trên đây là nội dung câu trả lời về việc công khai văn bản trả lời người khiếu nại trong giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện thụ lý giải quyết theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1848/QĐ-TCT năm 2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào