Trình tự phát biểu khi tranh luận tại phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh
Theo quy định tại Điều 125 Nghị định 116/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Cạnh tranh thì trình tự phát biểu khi tranh luận tại phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:
- Trình tự phát biểu khi tranh luận được thực hiện như sau:
+ Luật sư của bên khiếu nại phát biểu. Bên khiếu nại có quyền bổ sung ý kiến;
+ Luật sư của bên bị điều tra phát biểu. Bên bị điều tra có quyền bổ sung ý kiến;
+ Luật sư của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phát biểu. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có quyền bổ sung ý kiến.
- Trong trường hợp bên khiếu nại, bên bị điều tra, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có luật sư thì họ tự mình phát biểu khi tranh luận.
- Đối với vụ việc cạnh tranh không có bên khiếu nại do cơ quan quản lý cạnh tranh điều tra theo quy định tại khoản 2 Điều 65 của Luật Cạnh tranh, phần phát biểu của luật sư của bên khiếu nại quy định tại điểm a khoản 1 Điều này được thay bằng phần phát biểu của điều tra viên.
Trên đây là nội dung tư vấn về trình tự phát biểu khi tranh luận tại phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2005/NĐ-CP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2025?
- Tải Nghị định 177 2024 NĐ CP file pdf, word?
- Số lượng người hoạt động không chuyên trách khi sáp nhập xã là bao nhiêu theo Nghị định 33?
- Công văn 43: Nhiệm vụ triển khai hoàn thành sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng trước 15/7/2025?
- Lịch bắn pháo hoa kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025)?