15:52 | 26/10/2017
Loading...

Trách nhiệm của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong hoạt động vận tải hàng không

Trách nhiệm của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong hoạt động vận tải hàng không được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồ Văn Khánh, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động vận tải hàng không. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trách nhiệm của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong hoạt động vận tải hàng không được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhân được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! Hồ Văn Khánh (khanhho****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 85/2015/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì trách nhiệm của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong hoạt động vận tải hàng không được quy định như sau:

- Chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và trước pháp luật về việc thực hiện thẩm quyền Cục trưởng, tổ chức triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không dân dụng và Nhà chức trách Hàng không theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và xử lý vi phạm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân thuộc Cục Hàng không Việt Nam khi không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ, không kịp thời trách nhiệm được giao trong quản lý hoạt động vận tải hàng không.

Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong hoạt động vận tải hàng không. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 85/2015/TT-BGTVT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào