16:02 | 03/10/2017
Loading...

Tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao với mục đích kinh doanh trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt bao nhiêu?

Tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao với mục đích kinh doanh trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ngọc Dung, hiện công tác tại Nghệ An. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều. Cho tôi hỏi: Tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao với mục đích kinh doanh trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 

Theo quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 17 Nghị định 104/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 01/11/2017) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều thì hành vi tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao với mục đích kinh doanh trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Cần lưu ý là: Mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với cá nhân, trừ các hành vi quy định tại Điều 9; Điều 10; điểm b khoản 1 Điều 11; điểm b khoản 2 Điều 11; điểm b khoản 3 Điều 11 của Nghị định này thì áp dụng đối với tổ chức. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân (Điều 4.2). 

Về biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1; điểm b, c, d khoản 2; điểm b, c, d khoản 4; điểm a, c khoản 5 và khoản 6 Điều này.

Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao với mục đích kinh doanh trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 104/2017/NĐ-CP.

Trân trọng!                

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hoạt động du lịch

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hoạt động du lịch
Hoạt động du lịch
Hỏi đáp mới nhất về Hoạt động du lịch
Hỏi đáp pháp luật
Trong việc bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tham gia hoạt động du lịch nguy hiểm thì cá nhân tổ chức có trách nhiệm gì?
Hỏi đáp pháp luật
Kỳ báo cáo thống kê trong hoạt động du lịch là bao lâu?
Hỏi đáp pháp luật
Các hành vi nào bị nghiêm cấm trong hoạt động du lịch?
Hỏi đáp pháp luật
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động du lịch, thể thao, nghiên cứu khoa học, kinh doanh, dịch vụ trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi
Hỏi đáp pháp luật
Tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao với mục đích kinh doanh trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật
Trong việc quảng bá hoạt động du lịch có được sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không?
Hỏi đáp pháp luật
Khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để hoạt động du lịch sẽ bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Tổ chức xã hội - nghề nghiệp về du lịch có trách nhiệm ra sao đối với hoạt động du lịch?
Hỏi đáp pháp luật
Từ năm 2018, những hành vi nào bị nghiêm cấm trong hoạt động du lịch?
Hỏi đáp pháp luật
Việc giải quyết kiến nghị của khách du lịch khi tham gia vào các hoạt động du lịch được thực hiện ra sao từ năm 2018?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Hoạt động du lịch có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào