08:37 | 30/09/2017
Loading...

Nhóm hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng nghiêm trọng cấp độ 2 bao gồm những hành vi nào?

Nhóm hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng nghiêm trọng cấp độ 2 bao gồm những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Anh Khoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Do nhu cầu công việc, thời gian gần đây, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực hàng không dân dụng. Trong đó, tôi thấy rất nhiều tài liệu đề cập đến các quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không về các hành vi ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình bay và an ninh hàng không. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết, trên thực tế, nhóm hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng được xem là nghiêm trọng cấp độ 2 bao gồm những hành vi nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (0936***)

Nhóm hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng nghiêm trọng cấp độ 2 được quy định tại Khoản 2 Mục II Chương 1 Phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng ban hành kèm theo Quyết định 44/2009/QĐ-TTg như sau:

Nhóm hành vi nghiêm trọng cấp độ 2 bao gồm:

- Đưa bom, mìn, súng, đạn, vũ khí sinh học, hóa học, chất phóng xạ trái pháp luật vào tàu bay, cảng hàng không, sân bay và cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay;

- Tấn công bằng vũ khí vào Lực lượng an ninh hàng không dân dụng, Lực lượng bảo vệ cảng hàng không, sân bay và cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay;

- Bắt giữ con tin tại cảng hàng không, sân bay và cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay;

- Đe dọa đặt bom, mìn, vũ khí sinh học và hóa học trên tàu bay đang bay.

Trên đây là nội dung quy định về nhóm hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng nghiêm trọng cấp độ 2. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 44/2009/QĐ-TTg.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào