16:38 | 11/09/2017
Loading...

Nội dung, hình thức môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I

Nội dung, hình thức môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là giáo viên tiểu học, hiện đang công tác tại Phú Yên. Tôi nghe nói, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản quy định về các vấn đề liên quan đến việc thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên. Tôi thắc mắc không biết theo quy định mới này thì nội dung, hình thức môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I được yêu cầu ra sao? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! Duy Lâm (lam***@gmail.com)

Ngày 03/10/2017, Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, Thông tư này áp dụng đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (sau đây gọi chung là giáo viên) đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục chuyên biệt công lập hoặc đang giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh/cấp huyện, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục) và đã được xếp hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên; các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trong đó, nội dung, hình thức môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

a) Hình thức thi: Trắc nghiệm

b) Thời gian thi: 45 phút

c) Nội dung thi: Kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, viết ở trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (sau đây viết tắt là Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT).

d) Ngoại ngữ dự thi: giáo viên dự thi đăng ký thi một trong các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc.

Đối với giáo viên dạy một trong các ngoại ngữ nêu trên thì phải thi ngoại ngữ thứ 2 ở trình độ bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nội dung, hình thức môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào