15:45 | 04/09/2017
Loading...

Nội dung, hình thức môn thi chuyên môn, nghiệp vụ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I

Nội dung, hình thức môn thi chuyên môn, nghiệp vụ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là giáo viên tiểu học, hiện đang công tác tại Đà Nẵng. Tôi nghe nói, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản quy định về các vấn đề liên quan đến việc thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên. Tôi thắc mắc không biết theo quy định mới này thì nội dung, hình thức môn thi chuyên môn, nghiệp vụ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I được yêu cầu ra sao? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! Duy Vinh (vinh***@gmail.com)

Ngày 03/10/2017, Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, Thông tư này áp dụng đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (sau đây gọi chung là giáo viên) đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục chuyên biệt công lập hoặc đang giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh/cấp huyện, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục) và đã được xếp hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên; các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trong đó, nội dung, hình thức môn thi chuyên môn, nghiệp vụ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

a) Hình thức thi: Thuyết trình và phỏng vấn trực tiếp

b) Thời gian thi

- Chuẩn bị: giáo viên dự thi chuẩn bị báo cáo theo hướng dẫn về nội dung thi tại điểm c khoản này.

- Thuyết trình: tối đa 15 phút/giáo viên dự thi.

- Phỏng vấn trực tiếp: tối đa 15 phút/giáo viên dự thi.

c) Nội dung thi: Giáo viên dự thi trình bày báo cáo tổng quan về kết quả dạy học và giáo dục học sinh, kết quả công tác quản lý, chỉ đạo (đối với giáo viên làm công tác quản lý) từ khi được bổ nhiệm vào hạng chức danh đang giữ cho đến thời điểm đăng ký dự thi thăng hạng; phỏng vấn các vấn đề về chuyên môn thuộc lĩnh vực đảm nhiệm, các giải pháp giải quyết các vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn giáo dục gắn với tiêu chuẩn về trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng I.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nội dung, hình thức môn thi chuyên môn, nghiệp vụ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng II lên hạng I. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào