15:46 | 29/08/2017
Loading...

Xử lý vi phạm trong việc kiểm tra yếu tố hình thành giá bằng những biện pháp nào?

Xử lý vi phạm trong việc kiểm tra yếu tố hình thành giá bằng những biện pháp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế TP.HCM, tôi sắp làm một đề tài tiểu luận liên quan đến vấn đề kiểm tra yếu tố hình thành giá theo quy định của pháp luật hiện hành về giá, nhưng không phải là dân học Luật nên tôi gặp một chút khó khăn trong quá trình nghiên cứu. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Các biện pháp xử lý vi phạm trong việc kiểm tra yếu tố hình thành giá được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều. Anh Kim (kim***@gmail.com)

Các biện pháp xử lý vi phạm trong việc kiểm tra yếu tố hình thành giá được quy định tại Điều 14 Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá như sau:

1. Căn cứ kết quả kiểm tra, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện xử lý hành vi vi phạm theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá.

2. Trường hợp hành vi vi phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cơ quan kiểm tra chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn về các biện pháp xử lý vi phạm trong việc kiểm tra yếu tố hình thành giá. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 177/2013/NĐ-CP.

Trân trọng thông tin đến bạn!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào