08:46 | 26/08/2017
Loading...

Tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý

Tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động trợ giúp pháp lý để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có nghe nói tới việc đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý được quy định tại Điều 9 Bộ Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý ban hành kèm theo Thông tư 02/2013/TT-BTP do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, theo đó: 

Tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý được quy định như sau:

1. Quá trình thực hiện vụ việc trợ giúp pháp lý bảo đảm đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Nếu đáp ứng điều kiện này sẽ được tối đa 7 điểm.

2. Trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý được thể hiện đầy đủ trong hồ sơ vụ việc trợ giúp pháp lý. Nếu đáp ứng điều kiện này sẽ được tối đa 5 điểm.

Như vậy tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý sẽ được cho tối đa là 12 điểm.

Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn về đáp ứng trình tự, thủ tục thực hiện trợ giúp pháp lý đối với chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2013/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào