09:05 | 14/08/2017
Loading...

Các đơn vị sự nghiệp chưa có Đảng viên, chưa có chi bộ tiến hành kết nạp Đảng viên như thế nào?

Hoạt động kết nạp đảng viên ở các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập chưa có Đảng viên, chưa có chi bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên, hiện đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Sinh viên 1 trường Đại học Luật TP.HCM. Qua một số tài liệu, em được biết, vừa qua Ban Tổ chức trung ương có ban hành quy định về nghiệp vụ công tác Đảng viên nên muốn tìm hiểu một số thông tin cụ thể. Cho em hỏi, theo quy định này thì đối với những đơn vị sự nghiệp kể cả công lập và ngoài công lập chưa có Đảng viên, chưa có chi bộ, việc kết nạp đảng viên được thực hiện như thế nào? Rất mong Ban biên tập giải đáp giúp em. Xin cảm ơn Qúy anh chị rất nhiều ! Hương Giang (giang***@gmail.com)

Ngày 05/6/2017, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2017 về nghiệp vụ công tác đảng viên. Theo đó, việc kết nạp người vào Đảng ở nơi chưa có đảng viên, chưa có chi bộ thực hiện theo nội dung tại Điểm 3.4 Quy định số 29-QĐ/TW, ngày 25-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương (sau đây gọi tắt là Quy định 29-QĐ/TW).

Hoạt động kết nạp đảng viên ở các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập chưa có Đảng viên, chưa có chi bộ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiết b Tiểu mục 1.2 Mục 1 Phần I Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2017. Cụ thể như sau:

Các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn như trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường mầm non, trạm y tế... thì đảng ủy xã (hoặc tương đương) thực hiện các thủ tục kết nạp đảng viên như đối với thôn, ấp, bản nêu trên.

- Các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập do Ủy ban nhân dân cấp huyện và tương đương quản lý (trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dân lập, trường tư thục, bệnh viện...) thì cấp ủy huyện (hoặc tương đương) chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng ở những cơ quan chuyên môn trực tiếp quản lý thực hiện việc kết nạp đảng viên.

- Các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập do tỉnh, thành phố quản lý thì tỉnh ủy, thành ủy chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng ở những cơ quan chuyên môn trực tiếp quản lý thực hiện việc kết nạp đảng viên.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hoạt động kết nạp đảng viên ở các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập chưa có Đảng viên, chưa có chi bộ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2017.

Trân trọng! 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Kết nạp đảng viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào