08:30 | 22/08/2017
Loading...

Từ năm 2018, thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch trong trường hợp nào?

Từ năm 2018, quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch bị thu hồi trong trường hợp nào? Xin chào, Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Gần đây tôi có quan tâm đến lĩnh vực du lịch. Qua tìm hiểu, tôi được biết, hiện nay, các cơ sở lưu trú du lịch đặc biệt là hệ thống các cơ sở lưu trú du lịch hoạt động rất mạnh, tỷ lệ thuận với sự phát triển của ngành du lịch. Tuy nhiên, tôi thắc mắc theo quy định mới của Luật Du lịch vừa được ban hành thì có khi nào sau khi được công nhận, cơ sở lưu trú du lịch bị thu hồi quyết định công nhận hay không? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập dành thời gian giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn rất nhiều!

Từ ngày 01/01/2018, Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, cơ sở lưu trú du lịch là nơi cung cấp dịch vụ phục vụ nhu cầu lưu trú của khách du lịch. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch được tự nguyện đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch bị thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở được quy định tại Khoản 1 Điều 52 Luật Du lịch 2017. Cụ thể là:

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch thu hồi quyết định công nhận hạng đối với cơ sở lưu trú du lịch không duy trì chất lượng theo tiêu chuẩn đã được công nhận.

Như vậy, về nguyên tắc, các cơ sở lưu trú du lịch phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch mới được cơ quan có thẩm quyền cấp quyết định công nhận xếp hạng. Tuy nhiên, sau khi được công nhận, cơ sở đó vẫn phải duy trì được tất cả các tiêu chuẩn trên theo đúng chất lượng đề ra ban đầu. Do đó, trường hợp chất lượng của cơ sở lưu trú du lịch không còn đảm bảo như các tiêu chuẩn đã được công nhận thì quyết định công nhận sẽ bị thu hồi.

Bên cạnh đó, khi có sự thay đổi về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ, tổ chức, cá nhân kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định lại để công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch. Hồ sơ, trình tự, thủ tục thay đổi hạng cơ sở lưu trú du lịch thực hiện theo quy định tại các khoản 4, 5, 6 và 7 Điều 50 Luật Du lịch 2017.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về trường hợp cơ sở lưu trú du lịch bị thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở từ năm 2018. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Du lịch 2017.

Trân trọng!

 Từ năm 2018, thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch trong trường hợp nào?

Từ năm 2018, thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch trong trường hợp nào? (Hình từ internet)

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Cơ sở lưu trú du lịch

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Cơ sở lưu trú du lịch
Cơ sở lưu trú du lịch
Hỏi đáp mới nhất về Cơ sở lưu trú du lịch
Hỏi đáp pháp luật
Từ năm 2018, thu hồi quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch trong trường hợp nào?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Cơ sở lưu trú du lịch có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào