Thanh toán bằng tiền đối với những ngày không thể giải quyết cho nghỉ phép cho hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ theo quy định

Thanh toán bằng tiền đối với những ngày không thể giải quyết cho nghỉ phép cho hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ theo quy định là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoài Nam hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi có người thân phục vụ trong quân ngũ. Theo như tôi biết có những trường hợp đủ điều kiện nghỉ phép nhưng lại không thể nghỉ phép được. Tôi muốn tìm hiểu về thanh toán bằng tiền đối với những ngày không thể giải quyết cho nghỉ phép cho hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thanh toán bằng tiền đối với những ngày không thể giải quyết cho nghỉ phép cho hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ theo quy định là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Thanh toán bằng tiền đối với những ngày không thể giải quyết cho nghỉ phép cho hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được quy định tại Điều 3 Thông tư 95/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện Nghị định 27/2016/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó: 

Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ đủ Điều kiện được nghỉ phép năm theo quy định nhưng do yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu hoặc ở những nơi Điều kiện đi lại khó khăn không thể giải quyết cho nghỉ phép thì được thanh toán chế độ nghỉ phép như sau:

1. Mức tiền thanh toán cho một ngày không nghỉ phép bằng mức tiền ăn cơ bản một ngày của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh theo quy định tại thời Điểm không nghỉ phép; số ngày được thanh toán cao nhất của mỗi hạ sĩ quan, binh sĩ là 10 ngày. Không được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường và thời gian được tính là ngày đi đường.

2. Thủ trưởng cấp trung đoàn và tương đương trở lên chịu trách nhiệm xem xét, quyết định đối với các trường hợp được thanh toán chế độ nghỉ phép tại đơn vị.

3. Không giải quyết chế độ thanh toán bằng tiền đối với các trường hợp đủ Điều kiện được nghỉ phép đặc biệt quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 27/2016/NĐ-CP.

Trên đây là tư vấn về thanh toán bằng tiền đối với những ngày không thể giải quyết cho nghỉ phép cho hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ theo quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 95/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

120 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào