08:35 | 01/08/2017
Loading...

Tổng cục Quản lý đất đai có trách nhiệm như thế nào về việc quản lý cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia?

Tổng cục Quản lý đất đai có trách nhiệm như thế nào về việc quản lý cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng làm việc tại một công ty Bất động sản có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Tổng cục Quản lý đất đai có trách nhiệm như thế nào về việc quản lý cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! Thanh Phương (thanhphuong***@gmai.com)

 Điều 3 Luật Đất đai 2013 có giải thích về cơ sở dữ liệu đất đai như sau:

Cơ sở dữ liệu đất đai là tập hợp các dữ liệu đất đai được sắp xếp, tổ chức để truy cập, khai thác, quản lý và cập nhật thông qua phương tiện điện tử.

Trách nhiệm của tổng cục Quản lý đất đai về việc quản lý cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 05/2017/TT-BTNMT quy định về quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau: 

a) Tổ chức xây dựng, quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu đất đai quy định tại khoản 1 Điều 3 của Thông tư này; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc xây dựng, quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu đất đai ở các địa phương;

b) Đánh giá, xếp hạng năng lực thực hiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai của các tổ chức và công bố công khai hàng năm;

c) Phối hợp với đơn vị có liên quan để xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của tổng cục Quản lý đất đai về việc quản lý cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2017/TT-BTNMT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào