09:23 | 22/07/2017
Loading...

Kỳ hạn đưa hàng hóa đến ga gửi trong vận tải bằng đường sắt

Kỳ hạn đưa hàng hóa đến ga gửi trong vận tải bằng đường sắt được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sinh viên tại Hà Nội quê ở Nghệ An, vì nhu cầu đi lại tại Hà nội nên tôi có mong muốn đưa xe máy của mình từ quê ra Hà Nội, nhưng có thắc mắc tôi không rõ muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Kỳ hạn đưa hàng hóa đến ga gửi trong vận tải bằng đường sắt được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! Thành Văn (thanhvan***@gmail.com)

Kỳ hạn đưa hàng hóa đến ga gửi trong vận tải bằng đường sắt được pháp luật quy định tại Điều 22 Thông tư 83/2014/TT-BGTVT quy định về việc vận tải hàng hóa trên đường sắt quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, như sau:

Người thuê vận tải phải tập kết đủ hàng hóa, đúng địa điểm xếp hàng hóa được chỉ định ít nhất là 02 giờ trước giờ cấp toa và không sớm hơn 12 giờ.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì bạn phải đem xe máy của bạn muốn gửi đến địa điểm hàng hóa được doanh nghiệp nhận vận tải trước đó, ít nhất là 02 giờ trước giờ cấp toa và không sớm hơn 12 giờ.

Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về kỳ hạn đưa hàng hóa đến ga gửi trong vận tải bằng đường sắt. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 83/2014/TT-BGTVT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào