10:40 | 22/07/2017
Loading...

Mang vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh trong trường hợp định cư ở nước ngoài được pháp luật quy định như thế nào?

Mang vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh trong trường hợp định cư ở nước ngoài được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vĩnh Phước hiện đang sinh sống tại Vĩnh Long, tôi có cô em gái, sắp tới đây nó sang định cư bên Canada cùng chồng nó, mọi thủ tục về việc định cư đã hoàn chỉnh. Mẹ tôi muốn dành một số vàng lâu nay tích góp chia đều cho 2 anh em, nhưng tôi và em không biết pháp luật nước ta quy định như thế nào về việc mang vàng. Vậy tôi mong anh/ chị Ban biên tập giải đáp giúp, mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! Vĩnh Phước (vinhphuoc***@gmail.com)

Mang vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh trong trường hợp định cư ở nước ngoài được pháp luật quy định Điều 4 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định việc mang vàng của cá nhân khi xuất, nhập cảnh do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành như sau:

1. Cá nhân nước ngoài được phép định cư ở Việt Nam khi nhập cảnh mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300g (ba trăm gam) trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan.

2. Cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài khi xuất cảnh được mang theo vàng (vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ) theo quy định sau:

a) Tổng khối lượng vàng từ 300g (ba trăm gam) trở lên đến dưới 01kg (Một kilôgam) phải khai báo với cơ quan Hải quan;

b) Tổng khối lượng vàng từ 01kg (Một kilôgam) trở lên phải có Giấy phép mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cá nhân đó cư trú cấp, đồng thời phải khai báo với cơ quan Hải quan.

Với trường hợp của em bạn được pháp luật quy định tại Khoản 2 Đều 4 Thông tư 11/2014/TT-NHNN. Như vậy, trường hợp của em bạn được mang vàng với trọng lượng từ 300g (ba trăm gam) trở lên đến dưới 01kg (Một kilôgam) nhưng phải khao báo với hải quan, Và có thể mang từ 01kg (Một kilôgam) trở lên nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về việc mang vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh trong trường hợp định cư ở nước ngoài. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 11/2014/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào