09:47 | 20/07/2017
Loading...

Thời hạn và phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Thời hạn và phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân công chức đang làm việc tại huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, gần đây tôi có tìm hiểu về việc sử dụng  giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Thời hạn và phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! Mung Lèng (mungleng***@gmail.com)

Thời hạn và phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc được pháp luật quy định tại Điều 4 Thông tư 67/2013/TT-BCA quy định việc cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

1. Giấy thông hành xuất, nhập cảnh theo quy định của Thông tư này có thời hạn không quá 12 tháng kể từ ngày cấp và không được gia hạn; được sử dụng nhiều lần trong phạm vi vùng biên giới.

2. Công dân Việt Nam xuất cảnh sang Trung Quốc bằng giấy thông hành xuất, nhập cảnh được hoạt động trong phạm vi vùng biên giới đối diện của Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam.

Như vậy, thời hạn sử dụng giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc là trong vòng 12 tháng, với trường hợp này thì giấy thông hành xuất, nhập cảnh không được gia hạn. Phạm vi sử dụng đối với giấy thông hành xuất, nhập cảnh trong trường hợp này chỉ được sử dụng trong phạm vi vùng biên giới đối diện của Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam.

Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn và phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất, nhập cảnh qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 67/2013/TT-BCA.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào