11:44 | 10/07/2017
Loading...

Chế độ ăn, ở đối với người bị tạm giam dưới 18 tuổi

Chế độ ăn, ở đối với người bị tạm giam dưới 18 tuổi được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hồng Hà, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Con trai tôi năm nay 16 tuổi, trong một lần đi đám cưới của một gia đình trong xóm đã xảy ra xô xác với một nhóm thanh niên. Lúc đó, con tôi bị cả đám thanh niên này dí nên đã dùng dao đâm một người khiến người này phải nhập viên. Hiện giờ người này đã qua cơn nguy hiểm nhưng con tôi đã bị công an bắt tạm giam chờ điều tra. Tôi thấy lo lắm, bị tạm giam mà con tôi bị hành hạ, không được ăn uống đầy đủ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nó. Cho tôi hỏi, trong thời gian bị tạm giam thì chế độ ăn, ở với con tôi được áp dụng thế nào ạ? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hongha***@gmail.com)

Đầu tiên, cần phải làm rõ tạm giam được áp dụng trong trường hợp nào? Theo Khoản 1 Điều 109 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) thì tạm giam là biện pháp ngăn chặn được áp dụng để kịp thời ngăn chặn tội phạm hoặc khi có căn cứ chứng tỏ người bị buộc tội sẽ gây khó khăn cho việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc sẽ tiếp tục phạm tội hoặc để bảo đảm thi hành án, cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong phạm vi thẩm quyền của mình có thể áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt, tạm giữ, tạm giam, bảo lĩnh, đặt tiền để bảo đảm, cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh. Tạm giữ có thể áp dụng đối với người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang, người phạm tội tự thú, đầu thú hoặc đối với người bị bắt theo quyết định truy nã.

Con bạn năm nay mới 16 tuổi nên về chế độ ăn uống của con bạn được áp dụng theo Khoản 1 Điều 33 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2018): Người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người dưới 18 tuổi được bảo đảm tiêu chuẩn định lượng ăn như người bị tạm giữ, người bị tạm giam đã thành niên và được tăng thêm về thịt, cá nhưng không quá 20% so với định lượng.

Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ ăn, ở đối với người bị tạm giam dưới 18 tuổi. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 để hiểu rõ nội dung này.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào