Miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế

Miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đang làm việc trong một cơ quan nhà nước. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giả đáp như sau. Tôi được biết các hành vi vi phạm pháp luật về thuế thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp được miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế. Vậy anh/chị cho tôi hỏi miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi tư ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Thu Vân (thuvan***@gmail.com)

Miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế được pháp luật quy định tại Điều 111 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016 hợp nhất Luật quản lý thuế do Văn phòng Quốc hội ban hành như sau:

1. Người bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế có quyền đề nghị miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế trong trường hợp gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc trường hợp bất khả kháng khác.

2. Không miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế đối với các trường hợp đã thực hiện quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế của cơ quan quản lý thuế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Chính phủ quy định thẩm quyền, thủ tục miễn xử phạt.

Như vậy, trong một số trường hợp gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc trường hợp bất khả kháng khác, đối với người bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế, thì có thể đề nghị xin miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế đó. Chính phủ quy định thẩm quyền, thủ tục miễn xử phạt đó.

Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề trên bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

139 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào