10:02 | 10/07/2017
Loading...

Xử phạt hành vi làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ về giống cây trồng

Xử phạt như thế nào đối với hành vi làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ về giống cây trồng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Văn Tâm. Tôi đang làm việc tại Trung tâm nghiên cứu giống cây trồng miền Nam. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là nếu tổ chức, cá nhân làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ về giống cây trồng thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0903***) 

Xử phạt hành vi làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ về giống cây trồng được quy định tại Khoản 3 và Điểm c Khoản 4 Điều 18 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ quy định tại Khoản 2 Điều này nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

c) Buộc thu hồi và tiêu hủy các loại giấy tờ, hồ sơ đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều này.

Theo đó, nếu như tổ chức, cá nhân làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ sau nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng: Giấy công nhận cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng; Quyết định chỉ định khảo nghiệm giống cây trồng; Chứng chỉ người lấy mẫu, người kiểm định, người kiểm nghiệm giống cây trồng, thẻ giám định viên quyền đối với giống cây trồng; Chứng chỉ hành nghề dịch vụ đại diện quyền đối với giống cây trồng; Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu nguồn gen giống cây trồng; Giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy giống cây trồng; Biên bản kiểm định; kết quả kiểm nghiệm mẫu giống cây trồng. Đồng thời, những giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ bị làm giả sẽ bị buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ.

Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi làm giả các loại giấy tờ, hồ sơ xin cấp các loại giấy tờ về giống cây trồng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2016/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào