10:03 | 10/07/2017
Loading...

Người bị tạm giam bỏ trốn thì giải quyết thế nào?

Người bị tạm giam bỏ trốn thì giải quyết thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng hỏi đáp pháp luật, tôi tên là Khánh Huyền, hiện đang công tác tại Báo Tuổi trẻ, có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Em trai tôi hồi đầu tháng trước đã bị bắt tạm giam và khởi tố điều tra về tội danh tổ chức đánh bạc trái phép. Nhưng mới đầu tuần trước, tôi nhận được tin báo từ cơ quan công an là nó đã trốn khỏi trại tạm giam. Nghe xong tôi thực sự rất hoang mang. Cho tôi hỏi, trong trường hợp này, cơ sở tạm giam sẽ có những hành động gì ạ? Mong sớm nhận được sự hồi âm từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn! (khanhhuyen***@gmail.com)

Người bị tạm giam bỏ trốn là một trường hợp rất nghiêm trọng nên yêu cầu phải khắc phục ngay. Theo đó, cơ sở tạm giam phải xử lý theo Điều 25 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) như sau:

1. Khi người bị tạm giữ, người bị tạm giam bỏ trốn, thủ trưởng cơ sở giam giữ phải tổ chức truy bắt ngay, lập biên bản; đồng thời, thông báo ngay cho cơ quan đang thụ lý vụ án và Viện kiểm sát có thẩm quyền phối hợp xử lý. Mọi trường hợp bỏ trốn đều phải được áp dụng các biện pháp truy bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

2. Người bị tạm giữ, người bị tạm giam đã bỏ trốn ra đầu thú thì cơ quan tiếp nhận lập biên bản, báo ngay cho cơ quan đang thụ lý vụ án và cơ sở giam giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn về giải quyết khi người bị tạm giam bỏ trốn. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 để hiểu rõ nội dung này.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào