10:34 | 10/07/2017
Loading...

Nội dung lệnh trích xuất người bị tạm giữ, người bị tạm giam

Nội dung lệnh trích xuất người bị tạm giữ, người bị tạm giam gồm những gì? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Phùng Khang, vừa tốt nghiệp trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Tôi được tuyển dụng về làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân Quận Hà Đông. Trong tuần làm việc đầu tiên, tôi được thủ trưởng yêu cầu soạn lệnh trích xuất một người bị tạm giam vì bị khởi tố về tội hiếp dâm để điều tra. Do vừa về làm việc, còn non kinh nghiệm nên tôi không nắm rõ nội dung lệnh trích xuất gồm những gì? Vậy mong chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật có thể tư vấn giúp tôi nội dung này. Xin chân thành cảm ơn! (phung.khang***@gmail.com)

Trích xuất được định nghĩa theo Khoản 5 Điều 3 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) là việc đưa người bị tạm giữ, người bị tạm giam ra khỏi cơ sở giam giữ trong thời gian nhất định theo lệnh, quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền để thực hiện các hoạt động tố tụng hình sự, khám bệnh, chữa bệnh, thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự, thực hiện quyền, nghĩa vụ khác do luật định.

Trường hợp muốn trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam, người có thẩm quyền phải ra lệnh trích xuất, trong đó phải có các nội dung chủ yếu tại Khoản 3 Điều 20 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015:

a) Cơ quan, họ tên, chức vụ, cấp bậc người ra lệnh;

b) Họ tên, năm sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hành vi vi phạm pháp luật, ngày bị tạm giữ, ngày bị tạm giam của người được trích xuất;

c) Mục đích và thời hạn trích xuất;

d) Họ tên, chức vụ, cấp bậc, cơ quan của người làm nhiệm vụ áp giải người được trích xuất hoặc cơ quan làm nhiệm vụ áp giải;

đ) Họ tên, chức vụ, cấp bậc (nếu có) của người nhận trích xuất của cơ quan có thẩm quyền ra lệnh trích xuất;

e) Ngày, tháng, năm ra lệnh; chữ ký của người ra lệnh và đóng dấu.

Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung lệnh trích xuất người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 để hiểu rõ nội dung này.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào