11:55 | 06/07/2017
Loading...

Xử phạt hành vi sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng chưa được công nhận giống cây trồng mới

Xử phạt như thế nào đối với hành vi sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng chưa được Bộ NN&PTNT công nhận giống cây trồng mới? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ý Nhi. Tôi đang làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu Giống Cây Trồng Miền Nam. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là nếu tổ chức, cá nhân sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng chưa được Bộ NN&PTNT công nhận giống cây trồng mới thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (ynhi4***@hotmail.com) 

Xử phạt hành vi sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng chưa được Bộ NN&PTNT công nhận giống cây trồng mới được quy định tại Khoản 4 và Điểm b,c Khoản 5 Điều 15 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng không có tên trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam hoặc chưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận giống cây trồng mới.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả

b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều này;

c) Buộc tiêu hủy giống cây trồng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều này.

Như vậy, nếu tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất giống cây trồng mới nhằm mục đích thương mại mà giống cây trồng đó chưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận giống cây trồng mới thì có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi, lợi nhuận bất hợp pháp từ việc sản xuất giống cây trồng mới nhằm mục đích thương mại và sẽ phải tiêu hủy giống cây trồng vi phạm quy định đó.

Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi sản xuất nhằm mục đích thương mại giống cây trồng chưa được Bộ NN&PTNT công nhận giống cây trồng mới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2016/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào