14:32 | 13/07/2017
Loading...

Hồ sơ đăng ký thuế bao gồm những hồ sơ gì?

Hồ sơ đăng ký thuế bao gồm những hồ sơ gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật tôi là Trần Long một cán bộ công chức đã về hưu hiện đang sinh sống tại huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh, tôi có một thắc mắc về hồ sơ đăng ký nộp thuế muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau. Khi đăng ký hồ sơ đăng ký thuế thì cần bao gồm những hồ sơ gì? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! Trần Long (0934158***)

Hồ sơ đăng ký thuế bao gồm những hồ sơ được quy định tại Điều 23 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016 hợp nhất Luật quản lý thuế do Văn phòng Quốc hội ban hành như sau:

1. Hồ sơ đăng ký thuế đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh bao gồm:

a) Tờ khai đăng ký thuế;

b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy chứng nhận đầu tư.

2. Hồ sơ đăng ký thuế đối với tổ chức, cá nhân không thuộc diện đăng ký kinh doanh bao gồm:

a) Tờ khai đăng ký thuế;

b) Bản sao quyết định thành lập hoặc quyết định đầu tư đối với tổ chức; bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với cá nhân.

Hồ sơ đăng ký thuế là những tài liệu, giấy tờ thông tin về nhân thân của người có nghĩa vụ nộp thuế. Đối với người nộp thuế là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân... hoạt động kinh doanh thì hồ sơ thuế bao gồm tờ khai đăng ký thuế theo mẫu của Bộ Tài chính, và bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành lập, hoạt động... theo quy định của pháp luật. Còn đối với hồ sơ đăng ký thuế là của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân... nhưng không phải thuộc diện kinh doanh thì hồ sơ đăng ký thuế gồm có  tờ khai đăng ký thuế theo mẫu của Bộ Tài chính, bản sao, quyết định thành lập mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người nộp thuế đó.

Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ đăng ký thuế theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào