10:02 | 20/06/2017
Loading...

Các Bản án, Quyết định nào được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Toà án từ ngày 1/7/2017

Các bản án quyết đinh nào được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Toàn án từ ngày 1/7/2017? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Nguyệt một cán bộ hưu trí đang sinh sống tại TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, tôi có một thắc mắc xin được hỏi Ban biên tập như sau, từ ngày 1/7/2017 các bản án quyết định nào được công bố trên cổng thông tin điện tử của Tòa án? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớn nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Minh Nguyệt, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai (0946125***)

Các Bản án, Quyết định được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Toà án được quy định tại Điều 3 Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐTP về việc công bố Bản án, Quyết định trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành, có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 có quy định như sau:

1. Bản án sơ thẩm không bị kháng cáo, kháng nghị; bản án phúc thẩm; quyết định giám đốc thẩm, tái thẩm giải quyết các vụ án hình sự, hành chính, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.

2. Quyết định giải quyết việc dân sự có hiệu lực pháp luật, quyết định giám đốc thẩm, quyết định tái thẩm giải quyết việc dân sự.

3. Quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản; quyết định giải quyết đơn đề nghị, kháng nghị quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản.

4. Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân đã có hiệu lực pháp luật; quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị quyết định của Tòa án trong việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Cổng thông tin điện tử của Tòa án là một trang web, xuất phát từ đó mà người dùng có thể dễ dàng truy xuất các thông tin mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng các thông tin, nội dung hoạt động của Tòa án, là nơi người dùng có thể tìm thấy các thông tin về các bản án quyết định của tòa án.

Như vậy, cổng thông tin điện tử của Tòa án giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các Bản án, Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Nhưng không phải tất cả các Bản án, Quyết định nào cũng đều được đăng trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án

Trên đây là nội dung câu trả lời về các Bản án, Quyết định được công bố trên cổng thông tin điện tử của Toà án. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề trên bạn có thể đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐTP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào