09:09 | 19/06/2017
Loading...

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không gồm những gì?

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật Quốc tế trường Đại học Luật TP.HCM. Hiện tại, em đang học môn Luật Hàng không dân dụng. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề kinh doanh các dịch vụ tại một số cảng hàng không, sân bay hiện nay. Cho em hỏi, để được cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không, doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Cảm ơn các anh chị rất nhiều!  Võ Ngọc Tuân (tuan_law***@gmail.com)

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không được quy định tại Khoản 2 Điều 63 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.Theo đó, doanh nghiệp được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

b) Có tổ chức bộ máy và nhân viên được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, khai thác cảng hàng không, sân bay;

c) Đáp ứng điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ;

d) Có phương án về trang bị, thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không.

Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập xin thông tin đến bạn một số nội dung như sau:

Doanh nghiệp cảng hàng không là doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện tổ chức khai thác cảng hàng không, sân bay. Hiện nay, ở Việt Nam, doanh nghiệp lớn nhất kinh doanh trong lĩnh vực này là Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (Airports Corporation of Vietnam - ACV). ACV có vốn điều lệ 21.771.732.360.000 đồng, trong đó: Cổ phần Nhà nước nắm giữ 95,4% và các cổ đông khác nắm giữ 4,6%. 

ACV hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi, Phú Bài, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ và 13 Cảng hàng không nội địa: Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa, Chu Lai, Đồng Hới, Nà Sản, Điện Biên và Thọ Xuân; góp vốn vào các công ty con và công ty liên doanh, liên kết.

Với sứ mạng giới thiệu hình ảnh đất nước – con người Việt Nam: "Hòa bình – Văn minh – Thân thiện – Năng động" đến với bạn bè năm châu, ACV đã và đang đóng góp không nhỏ vào việc đặt nền móng và thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, quốc phòng của đất nước.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào