09:10 | 19/06/2017
Loading...

Tổ chức, cá nhân kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay gồm những ai?

Tổ chức, cá nhân kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Mỗi lần ra sân bay để về nhà, em thấy trong khu vực nhà ga có rất nhiều dịch vụ ăn uống, kinh doanh các mặt hàng khác nhau. Em thắc mắc không biết, những cá nhân, cơ quan nào được thực hiện các hoạt động kinh doanh tại các cảng hàng không, sân bay? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong nhận được trả lời từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn! Phùng Thị Tuyết (0903****)

Tổ chức, cá nhân kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay được quy định tại Khoản 1 Điều 62 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006. Cụ thể, bao gồm:

a) Doanh nghiệp cảng hàng không;

b) Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không;

c) Tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ khác.

Theo đó, việc thành lập và hoạt động của tổ chức kinh doanh, hoạt động của cá nhân kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay được thực hiện căn cứ quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam và pháp luật về doanh nghiệp, thương mại. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cảng hàng không, cung cấp dịch vụ hàng không.

Khi thực hiện các hoạt động kinh doanh tại các cảng hàng không, sân bay, các tổ chức, cá nhân nêu trên phải đảm bảo các quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không đồng thời chấp hành và tạo điều kiện thuận lợi cho Cảng vụ hàng không kiểm tra các hoạt động khai thác và cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay còn có trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về giá và các quy định trong cạnh tranh để đảm bảo không phá vỡ trật tự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường trong nước.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức, cá nhân kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào