09:18 | 19/06/2017
Loading...

Việc thu giá dịch vụ phi hàng không phải tuân theo quy định nào?

Việc thu giá dịch vụ phi hàng không phải tuân theo quy định nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Vũ Duy, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Do điều kiện công việc thường xuyên phải đi công tác nước ngoài nên gần đây, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ được cung cấp trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Tôi được biết, ngoài các loại giá dịch vụ hàng không như giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh; điều hành bay đi, đến,...thì pháp luật còn quy định một số loại giá dịch vụ phi hàng không chẳng hạn: cho thuê mặt bằng tại nhà ga hành khách hay các dịch vụ cơ bản thiết yếu tại nhà ga hành khách. Tôi thắc mắc không biết pháp luật hiện hành quy định ra sao đối với việc thu giá các dịch vụ phi hàng không này? Tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn!  Huỳnh Vũ Duy (duy_exp***@gmail.com)

Quy định về thu giá dịch vụ phi hàng không được quy định tại Điều 2 Quyết định 4224/QĐ-BGTVT năm 2016 khung giá dịch vụ phi hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam. Theo đó: 

1. Khung giá quy định tại Quyết định này (trừ khung giá dịch vụ cơ bản thiết yếu) chưa bao gồm thuê giá trị gia tăng.

2. Đối với dịch vụ phi hàng không cung cấp tại khu vực cách ly nhà ga quốc tế: Giá dịch vụ được quy định bằng đô la Mỹ (USD). Việc niêm yết, thanh toán giá dịch vụ thực hiện theo quy định của pháp luật về ngoại hối.

3. Đối với dịch vụ phi hàng không cung cấp tại nhà ga nội địa và khu vực ngoài cách ly nhà ga quốc tế: Giá dịch vụ được quy định bằng đồng Việt Nam (VND). Việc niêm yết và thanh toán giá dịch vụ thực hiện bằng đồng Việt Nam (VND).

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các loại phí, lệ phí và giá dịch vụ hàng không. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4224/QĐ-BGTVT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào