10:38 | 13/06/2017
Loading...

Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong cơ quan thanh tra nhà nước trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra

Pháp luật quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong cơ quan thanh tra nhà nước trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thu An, để phục vụ công tác của bản thân, tôi đang tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề phòng, chống tham nhũng tại các cơ quan nhà nước trong đó có cơ quan thanh tra nhà nước. Tôi có một thắc mắc cần được Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi, đó là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong cơ quan thanh tra nhà nước trong việc phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm kiếm thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! Thu An (016812****)

 Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong cơ quan thanh tra nhà nước trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

a) Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chủ động, phối hợp với các cơ quan hữu quan ban hành hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền ban hành các quy trình, quy chế đối với các hoạt động của mình. Quy trình, quy chế phải quy định rõ trình tự, thủ tục, thời gian tiến hành, phân định rõ trách nhiệm chỉ đạo, thực hiện phù hợp với yêu cầu, đặc điểm từng hoạt động và cơ chế kiểm tra, giám sát việc thực hiện, xử lý vi phạm; định kỳ phải có đánh giá, sơ kết, tổng kết việc thực hiện để bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ từng thời kỳ.

b) Công khai, minh bạch các hoạt động theo quy định của pháp luật và quy định tại Thông tư này;

c) Tiếp nhận, xử lý kịp thời đơn, thư, tin tố giác, tố cáo hành vi tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị mình;

d) Kịp thời cung cấp thông tin, tài liệu và thực hiện yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong quá trình phát hiện, xử lý người có hành vi tham nhũng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong cơ quan thanh tra nhà nước trong việc phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

Trân trọng!

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào