16:35 | 12/06/2017
Loading...

Hình thức biểu quyết và điều kiện thông qua kết quả miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy bân nhân dân

Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân bằng hình thức nào và điều kiện thông qua kết quả miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Ánh, hiện đang làm việc tại cơ quan nhà nước, vừa qua cơ quan tôi có tổ chức biểu quyết miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân và kết quả được thông qua. Trong lúc tổ chức biểu quyết tôi thấy có nhiều Đại biểu đưa tay lên đồng ý. Nhưng tôi có thắc mắc là khi miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân thì có thể tổ chức biểu quyết bằng các hình thức nào và để kết quả miễn nhiệm được thông qua thì phải có ít nhất là bao nhiêu Đại biểu biểu quyết tán thành? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hội từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn. Ngọc Ánh (096321****)

Hình thức biểu quyết và điều kiện thông qua kết quả miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy bân nhân dân được quy định tại Khoản 5 và Khoản 6 Điều 13 Nghị định 08/2016/NĐ-CP quy định số lượng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên Ủy ban nhân dân, cụ thể là:

5. Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín do Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định. Trường hợp thực hiện việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân bằng hình thức bỏ phiếu kín thì thành lập Ban kiểm phiếu. Thành phần Ban kiểm phiếu và việc bầu Ban kiểm phiếu thực hiện như quy định tại điểm c, Khoản 2 Điều 11 Nghị định này.

6. Kết quả miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân được thông qua khi có quá nửa tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân tán thành.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức biểu quyết và điều kiện thông qua kết quả miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Ủy bân nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 08/2016/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào