11:04 | 13/06/2017
Loading...

Mục đích của hoạt động thông tin tín dụng quy định như thế nào?

Mục đích của hoạt động thông tin tín dụng theo quy định của pháp luật Việt Nam được quy định như thế nào ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Minh Quang một công chức xã gần đây tại xã tôi có rất nhiều gia đình có vay vốn theo chính sách vay vốn ưu đãi sinh viên, trong một lần các cán bộ ngân hàng đến làm thủ tục chuyển tiền cho các hộ gia đình trong xã, những cán bộ Ngân hàng có nhắc đến cụm từ mục đích của hoạt động thông tin tín dụng.Vậy anh/chị cho tôi hỏi mục đích của  hoạt động thông tin tín dụng là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!  Minh Quang (0122***)  

Mục đích của hoạt động thông tin tín dụng theo quy định tại Điều 4 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mục đích của hoạt động thông tin tín dụng được quy định như sau:

Hoạt động thông tin tín dụng nhằm tạo lập Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia để hỗ trợ:

1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây gọi là Ngân hàng Nhà nước) thực hiện chức năng quản lý, giám sát hoạt động ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn hệ thông ngân hàng Việt Nam.

2. Tổ chức tín dụng ngăn ngừa và hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

3. Khách hàng vay trong viêc tiếp cận nguồn vốn tín dụng của các tổ chức cấp tín dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Như vậy các mục đích của hoạt động thông tin tín dụng không chỉ giúp ích cho các Ngân hàng trong quá trình tìm kiếm khách hàng của mình mà còn giúp cho các tổ chức cá nhân có mong muốn vay tiếp cận được các nguồn vốn của các tổ chức tín dụng

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mục đích của hoạt động thông tin tín dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào