11:06 | 13/06/2017
Loading...

Có bao nhiêu tổ chức tự nguyện tham gia hệ thống thông tin tín dụng?

Những tổ chức nào tự nguyên tham gia vào hệ thống thông tin tín dụng? Tôi Ái Hòa là một giáo viên phổ thông đang công tác trên địa bàn huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận, tôi có một thắc mắc muốn hỏi. Có bao nhiêu tổ chức tự nguyện tham gia vào hệ thống thông tin tín dụng? Nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Ái Hòa (aihoa***@gmail.com)  

Tổ chức tự nguyện tham gia hệ thống thông tin tín dụng theo quy định tại Khoản 8 Điều 3 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quy định tổ chức tự nguyện tham gia hệ thống tín dụng bao gồm:

Tổ chức tự nguyện tham gia hệ thống thông tin tín dụng (sau đây gọi là tổ chức tự nguyện) bao gồm:

a) Ngân hàng Phát triển Việt Nam, công ty có chức năng mua bán nợ, công ty quản lý nợ và khai thác tài sản, công ty thông tin tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, chứng khoán;

b) Tổ chức trong và ngoài nước tham gia tài trợ tín dụng tại Việt Nam hoặc có nhu cầu cấp tín dụng cho tổ chức, cá nhân Việt Nam tại nước ngoài;

c) Tổ chức khác có nhu cầu tham gia hệ thống thông tin tín dụng và được CIC chấp thuận.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức tự nguyện tham gia vào hệ thống thông tin tín dụng. Như vậy, vì các quyền và các lợi ích đạt được khi tham gia vào hệ thống thông tin tín dụng nên không chỉ có các tổ chức tín dụng trong nước tự nguyên tham gia vào hệ thống thông tin tín dụng mà còn các tổ chức tín dụng nước ngoài tham gia vào hệ thống thông tin tín dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào