11:06 | 13/06/2017
Loading...

Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia là gì?

Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia có khái niệm như thế nào? Xin chào ban Thư ký Luật, tôi là Mai Hường một sinh viên năm nhất khoa kế toán của một trường Cao đẳng hiện tôi đang học tập và sinh sống tại TP Hà Nội, vừa qua tôi có đi nghe giảng một bài giảng của khoa Tài chính Ngân hàng, trong bài giảng của đó, giảng viên có nhắc đến thuật ngữ Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi. Cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia được hiểu như thế nào? Nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Mai Hường (maihuong***@gmail.com)

Cở sở dữ liệu Thông tin quốc gia theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia được hiểu là:

Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia là tập hợp các loại dữ liệu, sản phẩm thông tin tín dụng được quản lý, lưu giữ, khai thác sử dụng trên hệ thống công nghệ thông tin của CIC.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm cơ sở thông tin tín dụng quốc gia. Như vậy, cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia không chỉ một loại dữ liệu, sản phẩm mà là cả một tập hợp các loại dữ liệu, sản phẩm, được khai thác sử dụng trên hệ thống thông tin tín dụng, đây là một cơ sở dữ liệu rât lớn phục vụ cho hoạt động thông tin tín dụng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào