15:18 | 12/06/2017
Loading...

Dịch vụ thông tin tín dụng là gì?

Dịch vụ thông tin tín dụng được định nghĩa như thế nào? Xin chào ban Thư ký Luật, tôi là Nguyễn Xuân Hương đang sinh sống và làm việc tại TP Vĩnh Long qua đọc báo và xem trong bản tin tài chính trên VTV tôi thây có đề cập đến một số thuật ngữ liên quan đến tín dụng, trong đó có thật ngữ dịch vụ thông tin tín dụng. Vậy anh/chị cho tôi hỏi? Dịch vụ thông tin tín dụng nghĩa là gì? Nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!Xuân Hương (xuanhuong***@gmail.com)

Dịch vụ thông tin tín dụng được định nghĩa tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Dịch vụ thông tin tín dụng được quy định như sau: 

Dịch vụ thông tin tín dụng là việc cung cấp sản phẩm thông tin tín dụng và các tiện ích khác của CIC cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức khác và cá nhân có nhu cầu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm dịch vụ thông tin tín dụng. Như vậy, thông qua hoạt động thông tin tín dụng, các thông tin thu thập được sẽ được phân tích đánh giá và từ đó cho ra các sản phẩm, các tiện ích việc cho ra các sản phẩm các tiện ích phục vụ cung cấp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu được coi là dịch vụ thông tin tín dụng (CIC là một tổ chức được ngân hàng nhà nước Việt Nam lập ra, nhiệm vụ của CIC là thu thập thông tin về tín dụng của các ngân hàng tại Việt Nam). Để hiểu rõ hơn về khái niệm dịch vụ thông tin tín dụng vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào