11:07 | 13/06/2017
Loading...

Sản phẩm thông tin tín dụng là gì?

Sản phẩm thông tin tín dụng có khái niệm như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Minh Nguyệt một khán giả nghe đài, qua Radio tôi nghe được cũng như các phương tiện thông tin khác tôi có nghe và đọc được cụm từ Sản phẩm thông tin tín dụng, vậy Anh/Chị cho tôi hỏi: Sản phẩm thông tin tín dụng nghĩa là gì? Nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Minh Nguyệt (minhnguyệt***@gmail.com)

 

ản phẩm thông tin tín dụng được định nghĩa là? Sản phẩm thông tin tín dụng theo quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sản phẩm thông tin tín dụng đươc hiểu là:

Sản phẩm thông tin tín dụng là báo cáo thông tin, ấn phẩm do CIC tạo lập, cung cấp cho tổ chức, cá nhân trên cơ sở thông tin tín dụng thu thập được.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm sản phẩm thông tin tín dụng. Như vậy, sản phẩm thông tin tín dụng là kết quả của cả một quá trình và sản phẩm thông tin tín dụng không chỉ là một sản phẩm, mà có các sản phẩm khác nhau như báo cáo thông tin, sản phẩm do CIC tạo lập (CIC là một tổ chức được ngân hàng nhà nước Việt Nam lập ra, nhiệm vụ của CIC là thu thập thông tin về tín dụng của các ngân hàng tại Việt Nam) những sản phẩm đó sẽ được khai thác sử dụng trong quá trình hoạt động về sau của các tổ chức thông tin tín dụng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào