14:21 | 13/06/2017
Loading...

Hoạt động thông tin tín dụng là gì?

Hoạt động thông tin tín dụng được định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hồ Viết Quang cán bộ công chức nằm trong ban Tài chính- Kinh tế xã, gần đây tôi được tham dự một buổi tập huấn về Tín dụng, trong buổi tập huấn các cán bộ Ngân hàng có nhắc đến cụm từ hoạt động thông tin tín dụng. Vậy anh/chị cho tôi hỏi hoạt động thông tin tín dụng được hiểu như thế nào? Và hoạt động thông tin tín dụng có giống với hoạt động ngân hàng không? Văn bản nào có quy định về vấn khái niệm này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Hồ Quang (quangtran***@gmail.com)

Hoạt động thông tin tín dụng theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hoạt động thông tin tín dụng được hiểu là:

Hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là hoạt động cung cấp, xử lý, lưu giữ, bảo mật dữ liệu thông tin tín dụng và khai thác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ thông tin tín dụng (sau đây gọi là hoạt động thông tin tín dụng).

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm hoạt động thông tin tín dụng. Còn hoạt động Ngân hàng là hoạt dộng kinh doanh tiền tệ và dịch vụ Ngân hàng với nội dung thường xuyên là nhận và gửi, và sử dụng số tiền này để cấp tín dụng và cung ứng các dịch vụ thanh toán. Như vậy, hoạt dộng thông tin tín dụng nó khác so với hoạt động Ngân hàng, hoạt động thông tin tín dụng nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động Ngân Hàng, nó giúp cho các hoạt động Ngân hàng đạt hiệt quả tốt hơn. Để hiểu rõ hơn nội dung này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào