14:43 | 12/06/2017
Loading...

Mức kiềm chế liều bức xạ là gì?

Mức kiềm chế liều bức xạ là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Hoàng Phương, em đang là sinh viên năm cuối tại ĐH Khoa học tự nhiên. Em đang thực tập tại công ty cổ phần chiếu xạ SHS. Trong quá trình thực tập, công ty có sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành nhưng em không nắm rõ. Em không biết những thuật ngữ đó được quy định như thế nào trong pháp luật. Vì vậy, em gửi câu hỏi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em, cụ thể mức kiềm chế liều bức xạ là gì? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (hphuon***@gmail.com)

Mức kiềm chế liều bức xạ được định nghĩa tại Khoản 6 Điều 2 Thông tư 19/2012/TT-BKHCN quy định về kiểm soát và bảo đảm an toàn bức xạ trong chiếu xạ nghề nghiệp và công chúng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

Mức kiềm chế liều là hệ số để xác định giá trị liều bức xạ lớn nhất đối với một cá nhân từ một nguồn bức xạ hoặc một cơ sở hoặc một công việc bức xạ được áp dụng khi tính toán thiết kế che chắn, có tính đến việc tối ưu hóa bảo đảm an toàn bức xạ hoặc khả năng chiếu xạ có thể có trong tương lai.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm mức kiềm chế liều bức xạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2012/TT-BKHCN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào